MỚI NHẤT
Chúng tôi trên Facebook
Bài thi số 1: Kiểm tra năng lực Hội thoại (1)

Bài thi số 1 là bài thi lựa chọn nói thích hợp với tình huống từ 4 đáp án được đưa ra theo âm thanh. Mỗi bài thi dạng này thông thường có 8 câu.
Ở Bài thi số 1 việc chọn đáp án đúng không có nghĩa chỉ cần đến năng lực nghe hiểu tiếng Nhật mà còn cần năng lực sử dụng ngôn ngữ thích hợp với bối cảnh và tình huống.
Đối tượng đánh giá là kỹ năng giao tiếp thực tiễn bao gồm ba loại sau đây:
       - "Năng lực nghe hiểu" hiểu một loạt các hội thoại.
       - "Năng lực ngôn ngữ xã hội học" chọn các hội thoại phù hợp với tình huống.
       - 
"Năng lực hội thoại" chọn các hội thoại phù hợp với tình huống và đối tượng.
Để đánh giá được năng lực hội thoại một cách chính xác và hợp lý nhất, thông thường chúng ta sẽ tiến hành giao tiếp thực tế và xác nhận năng lực từ việc này. Tuy nhiên, trong  những kỳ thi tiếng Nhật thông thường và số lượng thí sinh lớn thì việc thực hiện điều này không khả quan nên trong bài thi có minh họa 4 ví dụ.  Thí sinh có thể chọn đáp án thích hợp nhất và kết quả chính là tư liệu thích hợp nhất cho việc đánh giá được khả năng hội thoại chính xác của thí sinh.
Nếu năng lực tiếng Nhật không thể được đánh giá trực tiếp thì kỳ thi khách quan STBJ sẽ đánh giá được gián tiếp năng lực tiếng Nhật của thí sính.

CÂU MẪU:
 

(Các bạn click vào hình để nghe)
 •  
 • (電子音:ピンポン)
  T1-EX-N1-V Bài 1
  Trong phần này,các bạn sẽ vừa nghe và vừa nhìn vào tranh. Sau đó 4 câu đáp án sẽ được đọc ra. Trong số các đáp án 1, 2, 3, 4,các bạn hãy chọn một đáp án đúng nhất và tô vào ô đã đánh số trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Đầu tiên chúng ta hãy cùng luyện tập trước.Các bạn hãy nhìn vào phần ví dụ trong đề.
  (電子音:ポーン)
  T1-EX-N2-V Hai người đàn ông đang trao danh thiếp cho nhau.
  T1-EX-N3-V Người trao danh thiếp sẽ nói gì?
  (電子音:ポーン)
  おはようございます。
  どうぞよろしく。
  さようなら。
  ありがとうございます。
  T1-EX-N4 Đáp án đúng là câu số ② trong phiếu trả lời trắc nghiệm.Các bạn hãy tô đậm đáp án đúng bằng bút chì.
   
 
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website