MỚI NHẤT
Chúng tôi trên Facebook

Mục đích và triết lý của Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật ứng dụng

Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật ứng dụng 
Hội trưởng Takamizawa Meng 
Chủ tịch Masaki Yoshioka
 
Đối với các nước khu vực châu Á và đặc biệt là nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật bản đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới này đang xúc tiến mạnh mẽ việc toàn cầu hóa ,mở rộng mậu dịch thông qua quá trình đầu tư trực tiếp đến các nước này. Mặt khác, trong bối cảnh tuổi thọ dân số ngày càng cao tại Nhật bản thì nguồn nhân lực lao động từ nước ngoài luôn nhân tố không thể thiếu để duy trì sự ổn định về nhân lực trong các ngành nghề khác nhau của nền kinh tế này.

Trước thực trạng trên, công tác giảng dạy tiếng Nhật đòi hỏi  không chỉ  dừng lại việc đào tạo tiếng Nhật phổ thông để học tiếp lên các cấp bậc cao hơn mà còn đòi hỏi sự chuyên môn hóa sâu hơn như “ tiếng Nhật trong đời sống” dành cho những người định cư tại Nhật đang tăng lên trong những năm gần đây, “tiếng Nhật nghiên cứu” dành cho những nghiên cứu sinh, “tiếng Nhật thương mại” dành cho những người làm việc trong các công ty Nhật. Và đặc biệt hơn là “tiếng Nhật dành cho khối kỹ thuật”, “tiếng Nhật dành cho y tá”, “tiếng Nhật du lịch”, “tiếng Nhật tài chính” dành cho những người làm việc trong các lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và “tiếng Nhật dành cho thanh thiếu niên”.

Trước tình hình đó, Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật ứng dụng đặt ra mục đích chính là đứng trên quan điểm phát triển hơn nữa sự đa dạng hóa đào tạo tiếng Nhật Bản trong tương lai và hướng đến những mục đích chính sau đây:
♦ Tiếp tục phát triển sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy, nội dung giảng dạy để công tác đào tạo tiếng Nhật ngày càng được chuyên môn hóa hơn.
 Đánh giá năng lực thực tiễn của đội ngũ giáo viên tiếng Nhật, cung cấp các phương pháp và mục tiêu nâng cao năng lực cần thiết cho giáo viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo viên tiếng Nhật.
 Là cốt lõi của mạng lưới các giáo viên dạy tiếng Nhật và Hiệp hội luôn luôn đóng góp vào sự liên kết này.
 Thiết lập các tiêu chuẩn trong các lĩnh vực tiếng Nhật đã được chuyên môn hóa, làm rõ những quy trình, khả năng đánh giá và mục tiêu học tập phù hợp cho các đối tượng đang theo học tiếng Nhật.

Để thực hiện được toàn bộ những mục đích trên, chúng tôi đã tiến hành xây dựng và tổ chức kỳ thi Năng lực Nhật ngữ thương mại có tên Standard Test for Business Japanese (STBJ). 
 
                           

Địa chỉ

 • Địa chỉ: 170-0003, Tokyo Toshima  Komagome 1-13-11
 • Điện thoại: 03-5337-7004
 


Các hoạt động chính

Các hoạt động chính của hiệp hội giáo dục tiếng Nhật ứng dụng.
                    
Tổ chức kỳ thi Năng lực Nhật ngữ thương mại (STBJ)
Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật ứng dụng đã thực hiện các kỳ thi Năng lực Nhật ngữ thương mại (STBJ) như sau:
          - Hội đồng ra đề thi STBJ sẽ biên tập và chỉnh sửa đề thi
          - Tổ chức kỳ thi STBJ
               
Công tác biên soạn tài liệu giảng dạy
Đối với việc chuyên môn hóa trong công tác đào tạo tiếng Nhật thương mại, hiện nay chúng tôi đang biên soạn bộ giáo trình tiếng Nhật thương mại phiên bản tiếng Việt nhằm phục vụ trong công tác giảng dạy như sau: “Tuyển tập các đề thi kỳ thi tiêu chuẩn tiếng Nhật thương mại (STBJ)” (Đang trong quá trình biên tập).
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website