MỚI NHẤT
Chúng tôi trên Facebook

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật trong phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn bạn cần đặc biệt lưu ý thái độ khi nói chuyện hay trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Người Nhật đặc biệt coi trọng sự lịch sự , tôn trọng trong văn hóa giao tiếp, nên trong những cuộc giao tiếp quan trọng như phỏng vấn bạn nên sử dụng kính ngữ cuối mỗi câu nói hay câu chào. Còn về cách bạn giới thiệu bản thân cũng tương tự như ở trên nhưng bạn nên chú ý một vài điều sau đây để cuộc phỏng vấn được thuận lợi hơn.
 
 

Giới thiệu bản thân đơn giản và ngắn gọn
Giới thiệu bản thân là những ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về con người bạn nên hãy dùng phong thái tự tin thoải mái nhất để thể hiện con người bạn. Tránh sa đà vào giải thích hay lan man kể lể vì điều này có thể khiên nhà tuyển dụng hỏi bạn một vài câu hỏi mà có thể bạn không trả lời được.

Nói về ưu điểm
Người Nhật coi trọng tinh thần cầu tiến trong làm việc. Vì vậy nên ngoài việc nêu ra hiểu biết của bạn đối với công việc hay những ưu điểm nổi trội của bạn thì bạn nên nêu bật ra thái độ tôn trọng, tinh thần làm việc chăm chỉ, cầu thị, ham học hỏi, tận tụy trung thành với công ty nhé.

Nói về nhược điểm
Nhược điểm là phần không thể thiếu khi bạn tham gia phỏng vấn. Bạn bắt buộc phải nói về khuyết điểm của mình, nhưng đừng nên nói quá nhiều ( chỉ khoảng 1-2 khuyết điểm thôi). Và quan trọng là nhược điểm đó mà bạn nêu ra sẽ không hoặc ít ảnh hưởng đến công việc của bạn.
Trên đây là một vài gợi ý của mình để các bạn tự tin hơn khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.
 
Chúc các bạn thành công!
-------- st ---------
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website