Fanpage

2018 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản

2018 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức ở cả hai nước trong năm đặc biệt này.

Bắt đầu là lễ khởi động do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức tối 9/1 tại Hà Nội. Tại lễ khởi động, logo kỷ niệm sự kiện 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản đã được giới thiệu, đó là số 45 được cách điệu từ hình ảnh Chim lạc bao quanh đóa hoa Anh đào, thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa hai nước. Trong năm 2018, nhiều sự kiện giao lưu kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân sẽ được tổ chức ở khắp các tỉnh thành của cả Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Kunio Umeda - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: "Năm nay, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn tổ chức một cách chu đáo chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm, trong đó đặt trọng tâm vào việc tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, duy trì tổng vốn đầu tư ở mức cao, hoàn thiện các dự án hạ tầng chất lượng cao và đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết những vấn đề liên quan tới du học sinh và thực tập sinh kỹ năng.

Nhân dịp này, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã trao tặng Huân chương Mặt trời mọc cho ông Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản vì những đóng góp của ông cho mối quan hệ giữa hai nước trong nhiều năm qua.

Theo VTV.vn

024.6664.7001