Fanpage

Công ty Nhật Bản cấm nhân viên ngồi xuống trong khi sử dụng máy tính để tăng năng suất công việc và cải thiện sức khỏe


Iris Ohyama, có trụ sở tại Miyagi, là một công ty có thị phần rộng lớn với những sản phẩm đa dạng từ kho chứa đến máy móc văn phòng hay dụng cụ làm vườn và thức ăn cho vật nuôi.

Có lẽ chính bởi sự đa dạng về sản phẩm như trên, Iris Ohyama không muốn nhân viên của mình ngồi yên một chỗ trong suốt một ngày dài làm việc vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm trạng cũng như giảm đi sự năng động của nhân viên. Công ty mới đây đã thông báo cấm nhân viên sử dụng máy tính cá nhân khi ngồi, thay vào đó, họ đặt các máy tính ở xung quanh văn phòng để nhân viên đến sử dụng.

Máy tính ở phía bên trái, trong khi bàn làm việc ở bên phải

Không chỉ vậy, công ty còn giới hạn thời gian sử dụng máy tính của mỗi nhân viên là 45 phút mỗi phiên. Iris Ohyama giải thích rằng đây là cách hữu hiệu để tăng tốc độ làm việc, tính sáng tạo và cải thiện sức khỏe của nhân viên, khác với khi họ làm việc với máy tính trong suốt cả ngày.

Tuy nhiên, việc giới hạn thời gian có vẻ như chỉ được áp dụng cho nhân viên công ty, còn những người quản lý – những người luôn phải làm việc trực tiếp với máy tính – sẽ không bị ràng buộc như vậy. Nhưng họ vẫn phải đứng khi sử dụng máy tính!Nhân viên cũng không thể đối phó với lệnh cấm này bằng cách mang máy tính xách tay lên công ty bởi từ năm 2007, Iris Ohyama đã cấm việc mang máy tính đến làm việc tại công ty.

Iris Ohyama sẽ đưa luật này vào vận hành trước tiên ở Kakuda trước khi mở rộng quy mô sang các chi nhánh khác. Tuy nhiên, có lẽ họ nên cho phép những người làm việc với máy tính nhiều được phép ngồi bởi nếu đứng trong thời gian dài, sức khỏe của họ sẽ gặp vấn đề!

Bạn nghĩ sao về cách làm này của Iris Ohyama?
Theo Sugoi

024.6664.7001