MỚI NHẤT
Chúng tôi trên Facebook

Người Nhật và cách “nhìn người” qua nhóm máu

Ngày đăng: 12/08/2017
Lượt xem: 242
Bạn là người thuộc nhóm máu A,B,O hay AB ? nếu bạn sống tại Việt Nam thì điều đó có thể không quan trọng, thậm chí có rất nhiều người hiện tại còn không biết là mình thuộc nhóm máu gì.

Một số câu phỏng vấn khi xin việc vào Công ty Nhật

Ngày đăng: 10/08/2017
Lượt xem: 91
Nhìn bề ngoài, phỏng vấn xin việc ở Nhật Bản khá giống với phương Tây, những người phỏng vấn hỏi bạn những câu hỏi thông thường về nơi làm việc trước của bạn, điểm mạnh và điểm yếu của bạn và lý do bạn nộp đơn cho công việc này.

“Doanh nghiệp đen” ở Nhật là gì?

Ngày đăng: 24/07/2017
Lượt xem: 186
Doanh nghiệp đen tên tiếng Nhật là “Burakku Kigyou” (ブラック企業), nó không phải là tên của một công ty cụ thể nào cả, mà nó nói đến khía cạnh về môi trường làm việc khắc nghiệt, phúc lợi kém ở công ty đó.

Kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn với công ty Nhật Bản

Ngày đăng: 19/07/2017
Lượt xem: 104
Để được làm trong môi trường tốt như thế trước tiên bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn với những nhà tuyển dung Nhật Bản. Làm thế nào để trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách tốt nhất?

Phong cách làm việc của Người Nhật

Ngày đăng: 19/07/2017
Lượt xem: 187
Cũng như các quốc gia khác, Nhật Bản có những thói quen và văn hóa ứng xử nơi văn phòng mang đặc thù riêng biệt của mình, toát lên phẩm chất lịch thiệp và nghiêm túc đúng chất Nhật Bản.

Nguyên tắc vàng 5S của người Nhật.

Ngày đăng: 08/07/2017
Lượt xem: 293
Ở Nhật Bản hầu hết tất cả các công ty đều áp dụng nguyên tắc 5S như một nền tảng thước đo giúp họ thành công trong hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm cũng như qui trình sản xuất của doanh nghiệp.

Horenso - phương pháp làm việc nhóm thần kỳ giúp người Nhật có năng suất lao động cao bậc nhất thế giới

Ngày đăng: 04/07/2017
Lượt xem: 104
Đối với người Nhật, Horenso không chỉ là một phương pháp truyền thông liên lạc nội bộ khi làm việc nhóm, mà còn là một nét văn hóa đặc trưng của quốc gia.

Nền kinh tế “ì ạch” của Nhật Bản đang trông chờ vào nữ giới

Ngày đăng: 03/07/2017
Lượt xem: 184
Ở Nhật Bản, nhân viên khi mới được nhận vào làm ở những công ty lớn thường được chia làm hai nhóm. Nhóm 1 là những người làm những công việc quản lý, còn lại nhóm 2 là những người làm giấy tờ hành chính và làm chân “sai vặt”, ít có cơ hội được thăng tiến.

Cách viết email bằng tiếng Nhật

Ngày đăng: 29/06/2017
Lượt xem: 443
Cách viết email bằng tiếng Nhật. Nếu làm việc tại 1 doanh nghiệp Nhật hoặc tại 1 doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật, chắc chắn bạn sẽ phải viết email bằng tiếng Nhật. Đây chính là cơ hội để bạn sử dụng vốn kính ngữ của mình.
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website